Con Trai Thống Lí Pá Tra Tên Gì? Thống Lí Pá Tra Có Thật Không? Nhà Ở Đâu?

Đánh Giá Bài Viết

Con Trai Thống Lí Pá Tra Tên Gì? Thống Lí Pá Tra Có Thật Không? Nhà Ở Đâu? Con trai của thống lý Pá Tra tên là A Sử. A Sử là một chàng trai khỏe mạnh, cường tráng, nhưng lại có tính cách hung bạo, tàn nhẫn. A Sử là con trai duy nhất của thống lý Pá Tra, nên được cha cưng chiều hết mực

Master Anh Đức Quê Ở Đâu

Vĩnh Thụy Là Ai

Con Trai Thống Lí Pá Tra Tên Gì?

Con trai của thống lý Pá Tra tên là A Sử. A Sử là một chàng trai khỏe mạnh, cường tráng, nhưng lại có tính cách hung bạo, tàn nhẫn. A Sử là con trai duy nhất của thống lý Pá Tra, nên được cha cưng chiều hết mực. A Sử luôn coi thường người khác, đặc biệt là những người nghèo khổ. A Sử là người đã bắt Mị về làm vợ, và cũng là người đã đánh đập, hành hạ Mị nhiều lần.

Con Trai Thống Lí Pá Tra Tên Gì? Thống Lí Pá Tra Có Thật Không? Nhà Ở Đâu?

Trong truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài, A Sử là một nhân vật phản diện điển hình. Nhân vật này đã góp phần thể hiện sự tàn ác, bất công của chế độ phong kiến miền núi lúc bấy giờ.

Dưới đây là một số thông tin về A Sử:

  • Tên: A Sử
  • Tuổi: Khoảng 20 tuổi
  • Tính cách: Hung bạo, tàn nhẫn, coi thường người khác
  • Vị trí: Con trai duy nhất của thống lý Pá Tra
  • Chức vụ: Trưởng công an viên của Hồng Ngài

Hành động:

  • Bắt Mị về làm vợ
  • Đánh đập, hành hạ Mị nhiều lần
  • Cướp A Phủ và bắt A Phủ bóc nợ

A Sử là một nhân vật phản diện điển hình trong truyện ngắn “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài. Nhân vật này đã góp phần thể hiện sự tàn ác, bất công của chế độ phong kiến miền núi lúc bấy giờ.

Thống Lí Pá Tra Có Thật Không? Nhà Ở Đâu?

Thống lí Pá Tra là nhân vật được nhà văn Tô Hoài xây dựng trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”. Nhân vật này được dựa trên hình mẫu của một thống lý có thật ở Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Thống lý này có tên là Mùa Chờ La, là một tên tay sai thực dân, chuyên bóc lột và đàn áp người dân.

Nguyên mẫu nhân vật thống lý Pá Tra là ông Mùa Chờ La, còn cái tên Pá Tra là của một thống lý có thật nhưng ở tận Mù Cang Chải (một huyện của Yên Bái ngày nay). Thời nhà văn Tô Hoài viết truyện này thì thống lý Pá Tra đang phải chịu án tù do tội ác mà hắn gây ra.

Nhà của thống lý Pá Tra trong truyện “Vợ chồng A Phủ” được miêu tả là một ngôi nhà to lớn, uy nghi, nằm ở trung tâm bản Hồng Ngài. Ngôi nhà này được xây bằng gỗ, lợp mái ngói, có nhiều phòng và sân rộng. Trong nhà có nhiều đồ đạc sang trọng, quý giá, như bàn ghế, tủ chè, tranh ảnh,…

Nhà của thống lý Pá Tra là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có của một gia đình phong kiến miền núi. Nó cũng là nơi diễn ra những cảnh áp bức, bóc lột và đày đọa người dân.

Về vị trí của nhà thống lý Pá Tra, theo tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”, thì nhà này nằm ở trung tâm bản Hồng Ngài. Bản Hồng Ngài là một bản người Mông nằm ở vùng cao Tây Bắc, thuộc tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên, địa điểm cụ thể của nhà thống lý Pá Tra hiện nay không ai biết.

Như vậy, có thể nói rằng thống lý Pá Tra là một nhân vật có thật, được nhà văn Tô Hoài xây dựng dựa trên hình mẫu của một thống lý ở Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Nhà của thống lý Pá Tra cũng là một địa điểm có thật, nằm ở trung tâm bản Hồng Ngài, tỉnh Yên Bái.

Lưu ý: những thông tin trên được chúng tôi thực hiện từ nhiều nguồn tổng hợp uy tín, tuy nhiên trong quá trình viết bài và đăng nội dung thông tin có thể sẽ có sự nhầm lẫn sai sót, rất mong bạn đọc có thể để lại bình luận và chúng tôi sẽ kiểm tra lại thông tin một cách nhanh nhất

Tags: Con Trai Thống Lí Pá Tra Tên Gì, Thống Lí Pá Tra Có Thật Không, Thống Lí Pá Tra Nhà Ở Đâu