Tiểu Sử Lê Hàn Tuệ Lâm Là Ai? Ở Đâu? Năm Sinh Của Shark Tank Mùa 6

5/5 - (1 bình chọn)

Tiểu Sử Lê Hàn Tuệ Lâm Là Ai? Ở Đâu? Năm Sinh Của Shark Tank Mùa 6: Lê Hàn Tuệ Lâm là một nhà đầu tư, doanh nhân và diễn giả truyền cảm hứng người Việt Nam. Cô là Giám đốc đại diện của Quỹ Nextrans tại Việt Nam, 

Cung Hoán Vũ Là Ai

Lê Hàn Tuệ Lâm Là Ai?

Lê Hàn Tuệ Lâm là một nhà đầu tư, doanh nhân và diễn giả truyền cảm hứng người Việt Nam. Cô là Giám đốc đại diện của Quỹ Nextrans tại Việt Nam, phụ trách thị trường Đông Nam Á và Mỹ. Tuệ Lâm cũng là một trong 3 người Việt Nam được Forbes vinh danh trong danh sách 300 tài năng dưới 30 tuổi ở nhiều lĩnh vực tại khu vực Châu Á 2021.

Tiểu Sử Lê Hàn Tuệ Lâm Là Ai? Ở Đâu? Năm Sinh Của Shark Tank Mùa 6

Tuệ Lâm sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Việt Nam. Cô tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội với bằng cử nhân Kinh tế quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc tại một số công ty tài chính và công nghệ ở Việt Nam và Hàn Quốc. Năm 2019, cô gia nhập Quỹ Nextrans, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ.

Tại Nextrans, Tuệ Lâm đã đầu tư vào hơn 30 công ty khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ tài chính, thương mại điện tử, giáo dục và sức khỏe. Cô cũng là một diễn giả truyền cảm hứng, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình về khởi nghiệp và đầu tư mạo hiểm.

Một số thành tựu nổi bật của Lê Hàn Tuệ Lâm:

 • Được Forbes vinh danh trong danh sách 300 tài năng dưới 30 tuổi ở nhiều lĩnh vực tại khu vực Châu Á 2021
 • Giám đốc đại diện của Quỹ Nextrans tại Việt Nam, phụ trách thị trường Đông Nam Á và Mỹ
 • Đầu tư vào hơn 30 công ty khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Là một diễn giả truyền cảm hứng, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình về khởi nghiệp và đầu tư mạo hiểm

Shark Tuệ Lâm là biệt danh của Lê Hàn Tuệ Lâm, một nữ doanh nhân, nhà đầu tư mạo hiểm và diễn giả nổi tiếng tại Việt Nam. Cô là Giám đốc đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam, phụ trách thị trường Đông Nam Á và Mỹ.

Lê Hàn Tuệ Lâm Sinh Năm Bao Nhiêu?

 • Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1994. Tính đến ngày 20 tháng 9 năm 2023, cô 29 tuổi.

Cô sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Việt Nam. Cô tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội với bằng cử nhân Kinh tế quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, cô làm việc tại một số công ty tài chính và công nghệ ở Việt Nam và Hàn Quốc. Năm 2019, cô gia nhập Quỹ Nextrans, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ.

Tiểu Sử Lê Hàn Tuệ Lâm Là Ai? Ở Đâu? Năm Sinh Của Shark Tank Mùa 6 2

Tại Nextrans, Tuệ Lâm đã đầu tư vào hơn 30 công ty khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ tài chính, thương mại điện tử, giáo dục và sức khỏe. Cô cũng là một diễn giả truyền cảm hứng, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình về khởi nghiệp và đầu tư mạo hiểm.

Shark Tuệ Lâm Quê Ở Đâu?

Lê Hàn Tuệ Lâm quê ở Hải Dương, Việt Nam. Cô sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhưng quê hương của cô là huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Cha cô mất sớm, mẹ cô một mình nuôi 3 chị em ăn học. Tuệ Lâm đã từng chia sẻ rằng cô rất tự hào về quê hương của mình và luôn mong muốn được cống hiến cho quê hương.

Tiểu Sử Lê Hàn Tuệ Lâm Là Ai? Ở Đâu? Năm Sinh Của Shark Tank Mùa 6 3

Trong một bài phỏng vấn, Tuệ Lâm cho biết cô rất yêu thích quê hương của mình. Cô nhớ những ngày thơ ấu của mình ở Ninh Giang, khi cô được chơi đùa cùng bạn bè, được hít thở bầu không khí trong lành của quê hương. Cô cũng nhớ những món ăn ngon của quê hương, như bánh cuốn, bún chả, bánh đa cua,…

Tuệ Lâm chia sẻ rằng cô muốn được làm nhiều việc cho quê hương của mình. Cô muốn giúp đỡ người dân quê hương có cuộc sống tốt đẹp hơn, và cô muốn góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tiểu Sử Shark Tuệ Lâm

 • Sinh năm: 1994
 • Quê quán: Ninh Giang, Hải Dương, Việt Nam
 • Học vấn:
  • Đại học Ngoại thương Hà Nội, cử nhân Kinh tế quốc tế
 • Sự nghiệp:
  • 2016-2019: Chuyên viên Tài chính tại Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)
  • 2019-2020: Chuyên viên Đầu tư tại Quỹ đầu tư mạo hiểm Nextrans
  • 2020-nay: Giám đốc đại diện của Quỹ Nextrans tại Việt Nam

Lê Hàn Tuệ Lâm Và Chồng Là Ai?

Lê Hàn Tuệ Lâm kết hôn với ông Loic Faussier, Tổng Giám đốc một ngân hàng tại Việt Nam. Đám cưới được tổ chức tại quê hương của Tuệ Lâm ở Hải Dương, Việt Nam.

Tiểu Sử Lê Hàn Tuệ Lâm Là Ai? Ở Đâu? Năm Sinh Của Shark Tank Mùa 6 4

Chồng của Tuệ Lâm là người Pháp, sinh năm 1989. Anh tốt nghiệp Đại học Kinh doanh Paris và có bằng thạc sĩ kinh tế và tiến sĩ luật. Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.

Tuệ Lâm và Loic Faussier quen nhau khi cùng làm việc tại một công ty tài chính ở Việt Nam. Họ đã yêu nhau và quyết định kết hôn sau 3 năm hẹn hò.

Trong một bài phỏng vấn, Tuệ Lâm cho biết cô rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình. Cô chia sẻ rằng chồng cô là một người đàn ông tài năng, thành đạt và yêu thương cô.

Tuệ Lâm và Loic Faussier hiện đang sống ở Hà Nội, Việt Nam. Họ đang cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Lê Hàn Tuệ Lâm là một người phụ nữ tài năng, thành công và có sức ảnh hưởng. Cô là một tấm gương sáng cho giới trẻ Việt Nam.

TAGs: Lê Hàn Tuệ Lâm Quê Ở Đâu, Lê Hàn Tuệ Lâm Là Ai, Lê Hàn Tuệ Lâm Sinh Năm Bao Nhiêu