Những Phong Thủy Đặc Trưng Cho Tuổi Kỷ Tỵ Làm Nhà năm 2024

Đánh Giá Bài Viết

Khi làm nhà mới hoặc sửa chữa, cải tạo theo quan niệm phong thủy cần xem tuổi gia chủ có hợp với năm làm nhà không để lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp. Nhiều người tin rằng việc xem  tháng làm nhà hợp với tuổi gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Vậy, tuổi Kỷ Tỵ làm nhà năm 2024 có được không? Nên làm trong tháng nào tốt? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

“Người sinh năm 1989, tuổi con Rắn, nằm trong khoảng từ 06/02/1989 đến 26/01/1990. Tuổi này tương ứng với thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, kết hợp với can Giáp và can Quý. Địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa, tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Các tuổi hợp với người Kỷ Tỵ bao gồm:

  • Tuổi hợp làm ăn: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi.
  • Tuổi hợp làm bạn đời: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý.
  • Khắc với những tuổi: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu.”

Tuổi Kỷ Tỵ làm nhà năm 2024 được không?

Trong năm 2024, người Kỷ Tỵ khi bước vào tuổi 36 sẽ rơi vào đốt thứ 3 thuộc cung Tam Địa Sát, một trong ba cung xấu (Hoang Ốc).

Theo quan niệm dân gian, xây nhà trong Hoang Ốc không được coi là may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng khiến Hoang Ốc trở nên xấu, vì nó chia thành 6 cung, bao gồm cả cung tốt và cung xấu.

Đếm Hoang Ốc dựa trên các đốt tay từ ngón trỏ đến ngón giữa, tương ứng từ 1-6 và 10-60 tuổi, phản ánh vào các cung cụ thể.

Do đó, người Kỷ Tỵ có thể tìm đến việc mượn tuổi nếu phải xây nhà trong năm này. Mượn tuổi trong xây nhà theo quan niệm dân gian đơn giản là tìm người thực hiện các lễ nghi thay mặt gia chủ để tận dụng mệnh tốt của họ cho việc xây nhà.

Những lưu ý khác khi người tuổi Kỷ Tỵ có dự định làm nhà

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Việc lập kế hoạch tài chính chi tiết rất quan trọng để giúp gia chủ dự trù chi phí từ vật liệu đến nhân công. Điều này đảm bảo nguồn kinh phí đủ để xây dựng mà không gặp thiếu hụt, đồng thời giúp quản lý dễ dàng các chi phí phát sinh.

Những lưu ý khác khi người tuổi Kỷ Tỵ có dự định làm nhà

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Hiểu rõ về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc xây nhà giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi, tránh phát sinh vấn đề pháp lý. Gia chủ cần xin giấy phép xây dựng từ UBND xã/phường để đảm bảo tính hợp pháp của công trình.

Thời điểm xây nhà

Để có thể tối thiểu hóa thời gian xây nhà, thì gia chủ nên chọn thời điểm làm nhà phù hợp để quá trình diễn ra suôn sẻ nhất. Thời điểm được cho là thích hợp với việc thi công nhà cửa là vào các tháng 3, 4, 5 (mùa khô). Vào các tháng này, thời tiết vô cùng tạnh ráo khiến cho việc xây dựng diễn ra nhanh hơn, nhưng nhiệt độ sẽ hơi cao một tí gia chủ cần lưu ý điều này.

Mặt khác, gia chủ nên tránh khởi công xây nhà vào tháng 7 âm lịch (còn được gọi là tháng cô hồn). theo quan niệm dân gian, nếu xây nhà vào tháng này, sẽ gặp nhiều chuyện rắc rối và nhiều điều xui xẻo sẽ đến với chủ nhà.

Hướng nhà hợp phong thủy

Ngoài yếu tố về tuổi làm nhà ra, thì yếu tố hướng nhà cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Gia chủ là nam giới Kỷ Tỵ thuộc cung Khôn (hành Thổ) nên chọn các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hay Tây để làm hướng xây nhà. Bên cạnh đó, hướng nhà sẽ có sự khác biệt đối với nữ giới Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn (hành Mộc), những hướng gia nữ nên xây nhà là hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.